ถ้าคุณเป็น HR ที่กำลังมองหาระบบสักตัวมาใช้บันทึกเวลาการเข้าออกงานของบริษัทของคุณ แล้วระบบนั้นต้องรองรับการเข้าออกงานแบบไหนบ้าง

Read More

Beacon คืออะไร บีคอนนั้นก็ถือว่าเป็นเทคโนโลยีจำพวก IoT หรือ Internet of Things ที่ได้รับความนิยมในต่างประเทศมาสักพักใหญ่แล้ว ตัวบีคอนเองนั้นรูปร่างลักษณะของมันก็จะคล้ายๆกับก้อนหินขนาดกำลังดี ซึ่งเจ้าตัวบีคอนเองเนี่ยมักจะถูกเอามาใช้ทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟน การทำงานของตัว Beacon นั้นก็ไม่ได้ซับซ้อนอย่างที่คิด

Read More

พูดถึงเรื่องการทำเงินเดือนแล้ว HR ที่รับผิดชอบต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่างานนี้ไม่ใช่หมูๆเลย เพราะกว่าจะคำนวณเงินเดือนออกมาได้นั้น ไหนจะมีเรื่องของสิทธิ์อื่นๆ เวลาเข้าออกงาน เรื่องของภาษี ค่าลดหย่อนต่างๆที่ทำให้งานที่ดูเหมือนจะไม่มีอะไร กลายเป็นเรื่องที่ซับซ้อนได้ในทันที

Read More

หลังจากบทความที่ผ่านๆ มาเราได้บอกแล้วว่าทำไมคุณถึงควรใช้โปรแกรม HR จาก empeo ในบทความนี้เราจะมาเล่าให้ฟังว่า empeo ทำอะไรได้บ้าง และจะช่วยการทำงาน HR ของคุณได้อย่างไร

Read More

แน่นอนว่าในยุคปัจจุบันนี้ฝ่ายบุคคลก็เริ่มหันมามองหาโปรแกรมในการบริหารจัดการงานบุคคลกันมากขึ้น แล้วทำไมควรใช้ empeo ในการจัดการ HR

Read More

ในปัจจุบันที่พนักงานเปลี่ยนมามีบทบาทสำคัญในบริษัท HR ก็เลยกลายเป็นหน่วยงานที่สำคัญมากกว่าในอดีตมากๆ empeo ก็ได้รวบรวม เทรนด์ HR ในปี 2020 ที่เกิดขึ้นว่าอะไรที่จะเป็นปัจจัยสำคัญในอนาคตต่อจากนี้ไป

Read More