ถ้าพูดถึงคำว่า customer experience เราทุกคนน่าจะรู้จักกันดี แต่พอเป็นคำว่า employee experience กลับพบว่าคนทำงานนั้นกับไม่ค่อยคุ้นเคยกับคำๆนี้กันสักเท่าไร

Read More

คุณเป็น HR คนหนึ่งที่กำลังรู้สึกว่าช่วงนี้ต้องไปเลี้ยงส่งพนักงานบ่อยๆอยู่หรือเปล่า นอกจากนั้นก็ยังมีลิสท์ของตำแหน่งงานที่บริษัทต้องการอีกเต็มไปหมด นับได้ว่าเป็นเรื่องที่ไม่ค่อยน่าสนุก

Read More

ช่วงนี้ HR หลายๆท่านน่าจะยุ่งกันเป็นพิเศษ ตอนนี้ก็เหลืออีกไม่กี่วันเองนะครับก็กำลังจะจบปี 2021 นี้แล้ว เวลานั้นผ่านไปเร็วมากๆเผลอแป๊ปเดียวก็จะเข้าปี 2022 ปีใหม่แล้ว

Read More

ปี 2022 กำลังจะมาและแน่นอนว่าเทรนด์ต่างๆด้าน HR ย่อมมีทั้งที่ยังคงอยู่ และเทรนด์ที่เปลี่ยนไปอย่างแน่นอน ส่วนหนึ่งที่เป็นปัจจัยเร่งให้เทรนด์ต่างๆเปลี่ยนแปลงเร็วขึ้นเมื่อเทียบกับในอดีตย่อมไม่พ้น Covid

Read More

ประกันสังคมเรื่องที่คนทำงานน่าจะรู้จักกันดีอยู่แล้ว โดยส่วนใหญ่ที่รู้จักก็อาจจะเพราะว่าต้องถูกหักออกจากเงินเดือนทุกเดือนๆ แต่อย่าพึ่งเซ็งกันไปก่อน จริงๆแล้วยังมีอีกหลายๆอย่างที่คนทำงานจำนวนมากยังขาดความเข้าใจ

Read More

ปี 2021 ก็กำลังใกล้จะจบลง เราก็เลยถือโอกาสมาทบทวน HR trend 2021 ที่เกิดขึ้นในปีนี้กัน ก็นับได้ว่าปีนี้เป็นอีกปีหนึ่งที่มีการเปลี่ยนแปลงในการทำงานด้าน human resource มากๆ

Read More