การประเมินผลประสิทธิภาพคนในบริษัทนั้น สำคัญไม่แพ้การประเมินรายได้ มาดูกันว่า สำหรับฝ่าย HR ที่เกี่ยวข้องการกับวัดผลคนทำงานโดยตรงนั้น มีรายงานสำคัญๆ อะไรบ้างที่ต้องใช้

Read More

มาดูกันว่า บริษัทขนาดเล็กหรือเพิ่งเริ่มต้นอย่าง SME หรือสตาร์ทอัพ ควรเตรียมวางกลยุทธ์ระบบ HR ยังไงในเรื่องการรับสมัครและการต้อนรับพนักงานใหม่ ให้ก้าวทันบริษัทที่กำลังเติบโต

Read More

พอจะเลือกระบบ HR ได้สักระบบกลับพบว่ามีความท้าทายใหม่เกิดขึ้น ระบบ HR ที่คุณเลือกมารองรับการลงเวลาเข้างานหลากหลายรูปแบบแล้วแต่ละแบบมีข้อดีข้อเสียอะไรบ้างละ มาลองดูกัน

Read More

สำหรับธุรกิจที่ยังขนาดเล็กอยู่หน้าที่ความรับผิดชอบของแต่ละคนอาจจะยังผสมปนเปกัน HR ก็มักจะต้องโฟกัสที่งานอื่นเพิ่มเติมไปด้วย วันนี้เรามาพร้อมกับ 5 ทิป HR ที่จะช่วยให้งานของคุณราบรื่นกว่าที่เคยเป็น

Read More

ถ้าคุณเป็น HR ที่กำลังมองหาระบบสักตัวมาใช้บันทึกเวลาการเข้าออกงานของบริษัทของคุณ แล้วระบบนั้นต้องรองรับการเข้าออกงานแบบไหนบ้าง

Read More

Beacon คืออะไร บีคอนนั้นก็ถือว่าเป็นเทคโนโลยีจำพวก IoT หรือ Internet of Things ที่ได้รับความนิยมในต่างประเทศมาสักพักใหญ่แล้ว ตัวบีคอนเองนั้นรูปร่างลักษณะของมันก็จะคล้ายๆกับก้อนหินขนาดกำลังดี ซึ่งเจ้าตัวบีคอนเองเนี่ยมักจะถูกเอามาใช้ทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟน การทำงานของตัว Beacon นั้นก็ไม่ได้ซับซ้อนอย่างที่คิด

Read More