พนักงานมาทำงานสายปัญหาโลกแตกที่หลายองค์กรต้องเผชิญอยู่ และยิ่งจะเป็นปัญหามากขึ้นไปอีกถ้าธุรกิจของคุณนั้นต้องเน้นในเรื่องความตรงต่อเวลา เช่นการให้บริการลูกค้า การเปิดหน้าร้านต่างๆ

Read More

อิคิไก หรือ Ikigai คำๆนี้เริ่มมาเป็นที่รู้จักมากๆในแวดวงของคนทำงานในประเทศไทย แต่หากคุณยังนึกไม่ออกหรือแค่รู้สึกคุ้นว่าๆได้ยินที่ไหนมาก่อนล่ะก็ ลองนึกถึงภาพวงกลมสี่วงที่มีแต่ละส่วนซ้อนทับกัน

Read More

ถ้าเป็นเมื่อก่อนเมื่อได้ยินคำว่า empathy หลายคนอาจจะนึกสงสัยว่าแล้วมันเกี่ยวกับการทำงานอย่างไร แต่หากพูดถึงในปัจจุบันนี้แล้วล่ะก็คงไม่มีองค์กรไหนปฏิเสธว่าสิ่งหนึ่งที่ช่วยให้บริษัทเติบโตและประสบความสำเร็จได้นั้น

Read More

ระบบเงินเดือนออนไลน์ก็เป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่ได้รับความนิยมมากๆสำหรับคนทำงานฝ่าย HR ในปัจจุบัน ด้วยการมาของยุคดิจิทัลในปัจจุบันก็ทำให้การทำธุรกิจต้องนำเอาเทคโนโลยีมาใช้มากขึ้น และก็ไม่น่าแปลกใจอะไรที่ตอนนี้

Read More

Employee engagement กลายมาเป็นศัพท์ที่ใช้กันมากในโลกธุรกิจทุกวันนี้ โดยเฉพาะ HR เองซึ่งได้ประโยชน์ต่างๆมากมายเมื่อพนักงานรู้สึกผูกพันกับองค์กรไม่ว่าจะเป็นเรื่อง productivity

Read More

เมื่อพูดถึง Exit interview แล้วคงเป็นกระบวนการที่ไม่มี HR คนไหนอยากที่จะทำ เพราะโดยธรรมชาติของ HR เรามักมุ่งเน้นที่การหาบุคลากรเก่งๆ จึงทำใจได้ยากกว่าเมื่อต้องมาขุดคุ้ยถึงสาเหตุที่พนักงานลาออก

Read More